LỜI GIỚI THIỆU

Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Trường chuẩn Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 435/QĐ-UBND ngày 05/3/2007 của UBND tỉnh Thái Bình; Trường trực thuộc Sở GD-ĐT, có vị trí, chức năng, nhiệm vụ đào tạo học sinh THPT như  các trường công lập khác trong tỉnh.

Hiệu trưởng nhà trường là Nhà giáo ưu tú - Thạc sĩ Nguyễn Thanh Thế, chiến sĩ thi đua toàn quốc, nguyên Giám đốc Trường Chính trị tỉnh Thái Bình - Đơn vị anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Phó Hiệu trưởng là giáo viên giỏi cấp tỉnh, 100% giáo viên văn hóa là cơ hữu trẻ, trong đó 20% giáo viên giỏi cấp tỉnh, 68,1% giáo viên giỏi cấp trường. Đội ngũ giáo viên nhà trường được tuyển chọn, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn 5 khá giỏi, có phương pháp dạy học dễ hiểu, dễ nhớ, dễ vận dụng, dễ tự học; vừa sức học sinh, thực hiện vừa giảng, vừa luyện, vừa ôn, vừa bù hổng. Phương châm giáo dục nhà trường "4 thật" - Dạy thật, học thật, thi thật, chất lượng thật.

Trường có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy học, quản lý hiện đại (100% các lớp học có máy chiếu, máy tính cá nhân, máy camera, máy âm thanh). Môi trường sư phạm lý tưởng: Xanh, sạch, đẹp, an toàn, kỷ cương, nền nếp.

Công tác quản lý, công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh được đặc biệt quan tâm.

Chất lượng giáo dục tốt, là 1 trong 3 trường (trong đó có 2 trường công lập) 4 năm liền (2017 - 2020) 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp; Năm 2020 có 81% học sinh đỗ Đại học, xếp thứ 6/39 trường THPT toàn tỉnh. Các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Hóa học, Vật lý, GDCD có phổ điểm (điểm trung bình) cao hơn cả nước, cả tỉnh.

Trường có truyền thống vẻ vang: 5 năm liên tục nhận các phần thưởng cao quý:

Năm 2017: Cờ dẫn đầu phong trào thi đua  năm học 2016 - 2017 của UBND tỉnh

Năm 2018: Bằng khen về "Thành tích xuất sắc" của UBND tỉnh

Năm 2019: Bằng "Tập thể lao động xuất sắc" của UBND tỉnh.

Năm 2020:  Bằng khen của Bộ GD- ĐT về "Thành tích xuất sắc đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"; Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh; Giấy Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 của Sở GD - ĐT.

Năm 2018 Đoàn trường được Tỉnh Đoàn TNCSHCM tặng "Cờ thi đua xuất sắc", năm 2020 được Trung ương Đoàn TNCSHCM  tặng "Bằng khen"

Đến Trường THPT Nguyễn Thái Bình học tập, Bạn sẽ đạt được mục tiêu, nguyện vọng, ước mơ: Đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ Đại học.

Trân trọng giới thiệu./.

Đinh Thị Thơm